Học tập không ngừng - sự nỗ lực để thành công

Ngày đăng: 09/03/2018

Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ. Những ước mơ đó sẽ là niềm tin giúp chúng ta trở nên cố gắng và có nghị lực hơn.


Để chúng ta chạm tới ước mơ của mình bên cạnh sức khỏe tốt chúng ta cần phải có một kiến thức tương đối đầy đủ để phục vụ cho công việc của mình. Chúng ta thu nạp kiến thức ở bất cứ nơi đâu, ở xung quanh ta một khi ta quan tâm và muốn học hỏi mọi điều. Nhưng ở nhà trường sẽ là nơi học tập tốt nhất cho chúng ta. Đối với một người có ý chí muốn vươn lên thì việc tự trau dồi kiến thức cho mình sẽ luôn đem lại niềm thích thú đối với bản thân họ và cho họ thêm những tri thức bổ ích cho công việc và cuộc sống.

Thành công không chỉ đến với người theo đuổi nó mà còn với cả những ai biết nắm bắt nó. Trong học tập cũng vậy, chúng ta khi còn đang ở giảng đường Saigonact hãy cố gắng nắm lấy cơ hội và phấn đấu, nỗ lực không ngừng để theo đuổi ước mơ của mình. Chúng ta không được nản chí. Nếu chúng ta chưa đạt được những gì đã đề ra, cũng đừng để ý chí của mình phôi pha theo năm tháng, hãy tìm ra nguyên nhân vì sao mình chưa hoàn thành công việc và tìm cách vượt qua khó khăn. Chúng ta hãy dành nhiều thời gian cho việc học, cố gắng đến trường lớp đầy đủ, tham gia đầy đủ các phong trào do trường, khoa tổ chức. Như vậy chúng ta mới thấy được giá trị của sự nỗ lực, chăm chỉ.

Phải trải qua nỗ lực, mới thấy rằng không có gì là khó nhọc. Vì vậy, hãy buông bỏ sự nông nổi, vứt bỏ sự lười biếng, giảm xuống sự nóng giận, kiềm chế mọi cám dỗ, điều cuối cùng bạn sẽ thấy là “thành công”. Chúc cho những sinh viên Saigonact thành công trên con đường học vấn và sớm chạm đến được ước mơ của mình.

Đỗ Văn Quyễn - PHÒNG THANH TRA

Các tin khác